Trong quá trình sử dụng bếp từ, khó tránh khỏi những tình huống thức ăn sôi bị trào và tạo thành vết cháy trên mặt bếp làm mất thẩm mỹ căn bếp. Hôm nay, Sakura sẽ mách nhỏ cho bạn 4 cách làm sạch mặt bếp từ bị cháy hiệu quả nhanh chóng trong “tíc tắc”.

Vệ sinh bếp từ bằng baking soda và giấm

ve-sinh-bep-tu-bang-baking-soda-hoac-giam

Bạn có thể sử dụng một lượng nhỏ bột baking soda rải lên bề mặt bếp, tập trung ở các vị trí bị cháy thức ăn. Sau đó, cho giấm ăn vào chai nhỏ xịt đều lên bề mặt đã được phủ bột baking soda và đợi từ 30 giây đến 1 phút để hai hỗn hợp này sinh ra phản ứng hóa học với nhau. Lúc này, bọt trắng sẽ sủi liên tục và các vết bẩn sẽ được làm tan ra.

Chờ đến khi bọt tan gần hết, bạn hãy dùng khăn mềm có xịt giấm ăn lau nhiều lần bề mặt bếp từ. Sau đó, dùng khăn sạch lau lại một lần nữa bề mặt bếp từ sẽ trở nên sáng bóng như mới. Lưu ý, phương pháp này chỉ hiệu quả với các vết cháy không quá nghiêm trọng.

Dùng nước cốt chanh

Dùng nước cốt chanh là một phương pháp đơn giản và hiệu quả để xử lý vết cháy trên bếp từ.

  • Bước 1: Bạn dùng nước cốt của 1-2 quả chanh pha loãng với nước sạch theo tỉ lệ 1:1.
  • Bước 2: Bạn dùng một chiếc khăn ẩm rồi thấm khăn vào dung dịch nước chanh, sau đó lau toàn bộ mặt bếp, chú ý lau thật kỹ những chỗ bị cháy nặng.
  • Bước 3: Cuối cùng, bạn xịt nước sạch lên bếp rồi dùng một chiếc khăn sạch lau lại đến khi bếp từ không còn vết cháy và trở nên sáng bóng.

Dùng dao vệ sinh bếp từ chuyên dụng

Dùng dao vệ sinh bếp từ chuyên dụng, bạn có thể giải quyết tất tần tật các vết bẩn cứng đầu trên bề mặt bếp từ của mình. Nghiêng dao vệ sinh bếp từ chuyên dụng một góc 30 – 40 độ so với mặt bếp rồi nhẹ nhàng cạo đi các lớp cháy trên mặt bếp. Lưu ý, hạn chế tác động lực mạnh lên bếp để tránh mặt kính của bếp bị hư hỏng hoặc trầy xước. Sau đó, dùng khăn mềm lau sạch lại toàn bộ bề mặt bếp.

Sử dụng nước lau bếp

su-dung-nuoc-lau-bep

Ngoài các mẹo trên, bạn có thể sử dụng các loại nước lau bếp chuyên dụng được bán ở các siêu thị hay các cửa hàng để làm sạch các vết cháy trên bề mặt bếp từ nhanh chóng và hiệu quả hơn. Bạn cần chuẩn bị một chai dung dịch nước lau bếp chuyên dụng như Cif, Sumo,… và một chiếc khăn sạch khô. sau đó, xịt nước lau bếp lên mặt bếp và các vết cháy cứng đầu, khi đó dung dịch sẽ phát huy tác dụng làm các vết cứng trở nên mềm và bong lên khỏi mặt bếp từ. Cuối cùng, dùng khăn khô đã chuẩn bị lau nhẹ toàn bộ mặt bếp. Bạn cũng có thể xịt thêm nước lau bếp và lau lại lần nữa để bếp được sáng bóng hơn.

Với 4 cách làm sạch mặt bếp từ bị cháy hiệu quả nhanh chóng ở trên, Sakura hy vọng bạn đã có thể làm sạch các vết thức ăn cháy khét trên mặt bếp từ của mình rồi. Hãy theo dõi chúng tôi để có thêm nhiều kiến thức vệ sinh thiết bị nhà bếp đơn giản nhé!

Những Sự Kiện Liên Quan