Ngày nay, máy rửa bát là vật dụng không thể thiếu trong những gian bếp hiện đại. Tuy nhiên, sau thời gian dài sử dụng máy rửa bát, rất nhiều người vẫn mắc những sai lầm không đáng có làm máy không thể phát huy được hết tác dụng và giảm tuổi thọ. Cùng chúng tôi tìm hiểu những sai lầm khi sử dụng máy rửa chén thường gặp qua bài viết dưới đây nhé!

1. Để vật dụng không phù hợp

bo-vat-dung-khong-phu-hop

Để những vật dụng không phù hợp vào máy rửa chén có thể gây hư hỏng cho máy và làm giảm hiệu suất làm sạch. Đây là một số vật dụng bạn nên tránh bỏ vào máy rửa chén: hộp nhựa, thìa gỗ, đồ mạ vàng vào vì nước nóng có thể làm chúng cong vênh, nứt vỡ, mất màu. Các loại nồi chảo chống dính rửa bằng máy rửa bát cũng có thể làm lớp phủ bong tróc.

2. Sắp xếp chén dĩa không đúng cách

sap-xep-chen-dia-khong-dung-cach

Hãy sắp xếp chén đĩa của bạn theo hướng dẫn từ nhà sản xuất để máy rửa chén của bạn hoạt động một cách hiệu quả. Theo các chuyên gia, dọc theo các cạnh và các góc của máy rửa được thiết kế để giữ các món đồ kích thước lớn và làm sạch tốt hơn so với những khu vực khác. Các loại chén bát, tô nhỏ, dĩa có thể đặt nghiêng và úp xuống dọc theo các cạnh của giá bên trên, như thế, nước và chất tẩy rửa có thể dễ dàng tiếp cận tới những chỗ bẩn nhất.

3. Dùng sai chất tẩy rửa

Tương tự với máy giặt, máy rửa chén có sẽ chất tẩy rửa riêng biệt như dạng viên, dạng bột. Đặc biệt, bạn nên lưu ý không sử dụng nước rửa chén truyền thống, vì việc sử dụng sai chất tẩy rửa trong máy rửa chén có thể gây hại cho máy và làm giảm hiệu suất làm sạch. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh sử dụng chất tẩy không phù hợp hoặc không đạt tiêu chuẩn an toàn cho máy rửa chén.

4. Không gạt bớt thức ăn thừa

khong-gat-thuc-an-thua

Gạt bớt thức ăn thừa trước khi đặt chén vào máy rửa chén là một bước quan trọng để đảm bảo hiệu suất tối ưu và tránh tắc nghẽn hệ thống máy rửa chén. Không gạt bớt thức ăn thừa có thể gây ra tắc nghẽn ống thoát nước. Hơn hết, thức ăn thừa dễ dẫn đến rỉ mốc và mùi hôi trong máy rửa chén.

Vì vậy, bạn có thể sử dụng giấy hoặc muỗng đũa để lấy bớt thức ăn thừa trước khi đặt chén vào máy. Điều này giúp duy trì hiệu suất và hiệu quả của máy rửa chén và đảm bảo chén dĩa được làm sạch tốt nhất.

5. Đặt quá nhiều chén bát

dat-qua-nhieu-chen-bat

Đặt quá nhiều chén bát trong máy rửa chén sẽ làm giảm hiệu suất làm sạch và gây hư hỏng cho chén bát cũng như máy rửa chén. Khi đặt chén bát quá chật trong máy rửa chén sẽ làm cản trở cho dòng nước và chất tẩy rửa không thể lan đều trên bề mặt chén bát. Vì vậy, để chén bát được làm sạch đúng cách, chúng ta không nên đặt chúng quá sát nhau.
Thông thường, nên đặt chén bát vào máy rửa chén theo kích thước tương ứng. Chén và bát lớn hơn nên đặt ở phần dưới, trong khi chén và bát nhỏ hơn có thể được đặt ở phần trên. Điều này giúp đảm bảo nước và chất tẩy có thể tiếp cận tất cả các bề mặt của chén bát.

6. Không đóng kín máy rửa chén sau khi dùng

Khi không đóng kín máy rửa chén sau khi sử dụng, côn trùng có thể xâm nhập vào máy và gây hư hại hoặc gây tắc nghẽn trong hệ thống. Ngoài ra, khi trẻ em hoặc vật nuôi tiếp cận máy chưa được đóng kín có thể gây nguy hiểm. Vì vậy, để bảo vệ máy rửa chén và đảm bảo an toàn và vệ sinh, chúng tôi khuyến nghị nên đóng kín máy rửa chén sau khi sử dụng. Nếu bạn lo lắng việc đóng kín máy sẽ gây bí hơi và khiến máy có mùi khó chịu, thì bạn nên vệ sinh máy thường xuyên và đúng cách.

Hy vọng qua bài viết này bạn có thể lựa chọn cách sử dụng hợp lý cho máy rửa chén của mình và giúp nó duy trì tuổi thọ và năng suất hoạt động bền lâu.

Những Sự Kiện Liên Quan