Máy rửa chén bát dần trở nên phổ biến trong các gia đình Việt bởi các tính năng hiện đại giúp việc dọn rửa chén dĩa đơn giản hơn. Tuy nhiên, nhiều gia đình vẫn ưa chuộng phương pháp làm sạch chén dĩa truyền thống, đó là rửa chén bằng tay. Nếu bạn vẫn đang phân vân có nên sử dụng máy rửa chén hay tiếp tục phương pháp rửa tay truyền thống, hãy cùng Sakura tham khảo bài viết so sánh máy rửa chén và rửa bằng tay dưới đây nhé!

Ưu điểm máy rửa chén so với rửa bằng tay

1. Máy rửa chén tiết kiệm nước hơn so với rửa tay

may-rua-chen-tiet-kiem-nuoc-hon-so-voi-rua-tay

Máy rửa chén được thiết kế để sử dụng lượng nước tối thiểu cần thiết để làm sạch chén đĩa. Nên việc sử dụng máy rửa chén sẽ tiết kiệm nước hơn so với khi rửa bằng tay.

Ví dụ: Thông thường để rửa sạch chén bát cho gia đình khoảng 4-5 người, thì cần khoảng 15 – 20 lít nước để làm sạch toàn bộ chén bát. Còn khi dùng máy rửa chén, chỉ tiêu tốn khoảng 10 – 15 lít nước cho 1 lần rửa chén.

2. Máy rửa chén thân thiện với môi trường

Máy rửa chén là một giải pháp thân thiện với môi trường cho việc làm sạch chén đĩa hàng ngày. Nhờ tính năng tiết kiệm nước và năng lượng, máy rửa chén giúp giảm lượng nước và điện năng tiêu thụ so với việc rửa chén bằng tay.

3. Máy rửa chén vệ sinh sạch hơn so với rửa tay

Với tính năng và công nghệ tiên tiến, máy rửa chén đảm bảo mức độ vệ sinh cao hơn so với rửa tay. Được thiết kế với các chương trình rửa đặc biệt và các bộ phận chuyên dụng như vòi phun và tay xoay, máy rửa chén giúp loại bỏ các vết bẩn cứng đầu và vi khuẩn một cách hiệu quả. Áp lực nước và chế độ rửa sạch của máy rửa chén đảm bảo chén đĩa trở nên hoàn toàn sạch sẽ. Ngoài ra, máy rửa chén còn có khả năng tiêu diệt vi khuẩn và loại bỏ mảng bám cứng đầu bằng nước nóng, điều này khó có thể đạt được khi rửa chén bằng tay.

Một số máy rửa chén được trang bị chức năng khử trùng bằng nước nóng hoặc dùng tia UV để loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn và vi rút. Điều này đảm bảo chén đĩa được vệ sinh một cách tối đa và an toàn cho sức khỏe. Bên cạnh đó, chúng ta cũng không thể bỏ qua chức năng sấy khô của máy rửa chén giúp chén dĩa nhanh khô và sạch sẽ hơn (áp dụng cho dòng máy rửa chén cao cấp).

Bạn có nên dùng máy rửa chén không?

ban-co-nen-dung-may-rua-chen-khong

Dựa vào các đánh giá trên bạn có thể thấy máy rửa bát là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho công việc rửa bát hàng ngày của mọi gia đình, không chỉ giúp việc này trở nên nhẹ nhàng, tiết kiệm thời gian và công sức hơn mà còn đảm bảo khử trùng chén bát sạch sẽ hơn cho gia đình. Nhất là khi cuộc sống bận rộn, bạn không có nhiều thời gian để chăm sóc nhà cửa thì chiếc máy này thực sự rất cần thiết.

Tuy nhiên, vì giá máy rửa chén có giá thành khá cao nên chúng tôi khuyên mọi người cần xem xét điều kiện tài chính của gia đình mình, cùng với nhu cầu sử dụng thực sự để đầu tư. Nếu còn lo ngại về giá thành, bạn có thể tham khảo thêm các loại máy rửa chén thương hiệu Sakura để có thể  yên tâm trong việc đầu tư chi phí cho không gian bếp của mình.

Qua bài viết so sánh máy rửa chén và rửa bằng tay, chúng tôi hy vọng sẽ đem được nhiều thông tin hữu ích đến bạn và giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình về việc có nên lựa chọn máy hay không.  Bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết 10 phương pháp chọn máy rửa chén tốt và phù hợp cho gia đình của chúng tôi để có quyết định tốt nhất. 

Những Sự Kiện Liên Quan