Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ đã đem đến một sự thay đổi đáng kể trong việc nấu nướng và tối ưu không gian nhà bếp. Để đáp ứng được điều này, bếp điện thông minh đã trở thành một sự lựa chọn phổ biến cho nhiều gia đình. Cùng Sakura tìm hiểu những tính năng thông minh của bếp điện qua bài viết dưới đây nhé!

4 tính năng thông minh của bếp điện

Tính năng điều khiển thông minh

tinh-nang-thong-minh-cua-bep-dien

Tính năng điều khiển thông minh

Một trong những tính năng đáng chú ý đó là khả năng có thể kết nối Wifi hoặc Bluetooth cho phép bạn có thể điều khiển bếp điện từ xa thông qua ứng dụng trên điện thoại di động hoặc máy tính bảng. Bạn có thể bật tắt bếp, điều chỉnh nhiệt độ, thời gian nấu, và thậm chí nhận thông báo về quá trình nấu ăn ngay cả khi bạn không ở trong nhà.

Ví dụ: Khi bạn đang có một buổi tiệc tại nhà và có nhiều việc phải làm trong khi bạn đang bận rộn để chuẩn bị các món ăn để tiếp khách, lúc này bếp điện trở thành trợ lý bếp đắc lực cho bạn. Bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu cho món ăn đó, sau đó bật tính năng bật tắt tự động, thiết lập nhiệt độ và thời gian nấu phù hợp mà không cần phải trực tiếp đứng bếp. Trong thời gian này bạn có thể làm những việc khác và quay lại bếp khi món ăn đã được nấu chín.

Tuy nhiên, tính năng điều khiển thông minh này chỉ có trên các sản phẩm của các thương hiệu lớn.

Tính năng an toàn

Hiện nay, bếp điện thông minh đã được trang bị nhiều tính năng an toàn, dưới đây là một số tính năng an toàn nổi bật:

  • Chức năng chống tràn: Trong quá trình nấu ăn, khi món ăn sôi thì có thể bị trào nước ra khỏi nồi, khi đó bếp điện sẽ phát ra âm thanh thông báo và tự động tắt bếp khi phát hiện bếp bị tràn. Thậm chí, nước sôi bị tràn ra cũng sẽ nhanh chóng nguội vì tính năng tản nhiệt nhanh của mặt bếp.
  • Khóa an toàn đối với trẻ em: Đây là tính năng rất hữu ích đối với các hộ gia đình có trẻ con, với sự tinh nghịch của trẻ sẽ có thể vô tình chạm vào các nút trên mặt bếp. Tuy nhiên, khi tính năng này được bật thì sẽ không ảnh hưởng tới chương trình nấu đã được thiết lập trước đó.
  • Chức năng cảnh báo nhiệt dư: Đây là tính năng cải tiến quan trọng trong việc đảm bảo an toàn trong quá trình nấu ăn. Khi bếp điện phát hiện nhiệt độ trên bề mặt bếp ở nhiệt độ quá cao sau khi nguồn nhiệt đã được tắt, chức năng cảnh báo nhiệt dư sẽ tự động kích hoạt. Điều này nhằm thông báo cho người sử dụng rằng bề mặt nấu vẫn còn nóng dù đã tắt nguồn điện để tránh trường hợp bạn chạm tay vào mặt bếp và bị bỏng.

Tính năng kết nối thông minh

tinh-nang-ket-noi-thong-minh-cua-bep-dien

Tính năng kết nối thông minh

Các sản phẩm bếp điện cao cấp hiện nay có khả năng kết nối với các thiết bị khác trong nhà. Điều này mang lại khả năng tương tác và tích hợp với hệ thống nhà thông minh, cho phép bạn điều khiển gian bếp cùng với các thiết bị khác bằng cách sử dụng trợ lý ảo hoặc tương tác giọng nói.

>>> Tin liên quan: Bếp điện công nghệ HEATTECH Sakura an toàn, bền đẹp

Tính năng tiết kiệm năng lượng

Một điểm đáng chú ý khác của bếp điện thông minh mà nhiều người tiêu dùng ưa thích đó là khả năng tiết kiệm năng lượng. Với các tính năng điều khiển tự động và cảm biến nhiệt thông minh sẽ giúp điều chỉnh nhiệt độ nấu một cách hiệu quả, tránh lãng phí nhiệt và năng lượng, mang lại lợi ích cho người dùng cũng như môi trường.

Bếp điện thông minh không chỉ thực hiện quá trình nấu nướng cho gia đình mà giờ đây đã tích hợp các tính năng thông minh để mang lại sự tiện lợi, linh hoạt và tiết kiệm năng lượng giúp nâng cao trải nghiệm cho người tiêu dùng. Hy vọng những thông tin chúng tôi đưa ra ở trên sẽ hữu ích với bạn.

Những Sự Kiện Liên Quan