Bếp từ có bền không so với các dòng bếp khác là một câu hỏi khiến nhiều người đắn đo trong việc lựa chọn một chiếc bếp cho gia đình của mình. Trong khi bếp gas là sản phẩm truyền thống đã quá quen thuộc với người dân Việt Nam và bếp hồng ngoại cũng được nhiều người đánh giá cao.

Hãy cùng Sakura tham khảo qua bài viết dưới đây để tìm ra được dòng sản phẩm chất lượng và phù hợp cho gia đình mình.

Bếp từ có bền không?

bep-tu-co-ben-khong

Bếp từ được đánh giá là loại bếp an toàn, tiết kiệm điện năng trong quá trình sử dụng, đặc biệt bếp được đánh giá có độ bền cao hơn hẳn so với những dòng bếp truyền thống khác như bếp gas, bếp củi, bếp hồng ngoại…Độ bền của bếp từ còn được đánh giá cao qua linh kiện của bếp như mặt kính, mâm từ, thân vỏ của bếp…. đây cũng chính là yếu tố quan trọng để bạn quyết định chọn mua bếp từ.

Chất liệu đạt chuẩn, sử dụng lâu bền

Bếp từ thường được chế tác từ các chất liệu đạt chuẩn, độ bền cao như:

  • Kính Ceramic: Làm từ một loại sứ tinh thể đen sang trọng, chịu lực tốt, chịu được nhiệt độ trong khoảng 600°C – 1150°C và dễ dàng vệ sinh khi bám bẩn.
  • Kính chịu nhiệt: Bề mặt sáng bóng, bắt mắt, chịu được lực tác động tốt, chịu được nhiệt dưới 700°C, bền bỉ, an toàn khi sử dụng và dễ vệ sinh.
  • Kính Schott: Xuất xứ từ Đức, thường được dùng trên các dòng bếp cao cấp, chịu được nhiệt độ trong khoảng từ 700 – 1000°C, chịu sốc nhiệt ở nhiệt độ khoảng 800°C, chống trầy xước, khó vỡ và dễ dàng vệ sinh sau khi sử dụng.

Sử dụng bếp từ dễ dàng vệ sinh hơn các dòng bếp khác

Sử dụng bếp từ có thể dễ dàng vệ sinh hơn so với các dòng bếp khác do bề mặt được làm bằng chất liệu mặt kính phẳng, chống trầy xước, nên sau khi sử dụng chỉ cần dùng vải mềm lau qua 1 lượt thì chúng sẽ gần như sạch loáng như ban đầu thay vì phải lau kiềng bếp, mâm bếp, mắt kính của bếp như các loại bếp gas truyền thống.

>>> Xem thêm: Nấu cơm bằng bếp từ có được không? Cách nấu cơm thơm ngon

Bếp từ nấu nhanh và tiết kiệm hơn so với các dòng bếp khác

Bếp từ có tổng công suất hoạt động từ 4000W – 6000W, điện áp 220V/50Hz – 60Hz và sử dụng công nghệ truyền nhiệt trực tiếp thông qua từ trường. Khi bạn bật bếp và đặt nồi chảo lên, nhiệt từ trường sẽ truyền nhiệt trực tiếp vào đáy nồi chảo, tạo ra nhiệt độ cao nhanh chóng. Điều này giúp thời gian nấu nướng nhanh hơn so với bếp điện thông thường và thậm chí một số loại còn nhanh hơn so với bếp gas.

Một trong những ưu điểm quan trọng của bếp từ là khả năng tiết kiệm năng lượng. Vì chỉ có vùng tiếp xúc trực tiếp với nồi chảo được làm nóng, nhiệt không bị phân tán ra bên ngoài và không gây lãng phí nhiệt. Điều này giúp tận dụng tối đa nhiệt lượng và tiết kiệm năng lượng so với bếp gas hoặc bếp điện thông thường.

Nhìn chung, bếp từ là một lựa chọn tuyệt vời cho việc nấu nướng hiện đại. Nó giúp bạn nấu ăn nhanh, tiết kiệm năng lượng, dễ dàng vệ sinh và đem lại sự chính xác trong việc điều chỉnh nhiệt độ. Mặc dù có một số hạn chế như giá thành cao hơn và yêu cầu sử dụng nồi chảo đặc biệt, nhưng ưu điểm của bếp từ vẫn nổi trội và được đánh giá cao hơn so với các dòng bếp khác. Với sự phát triển của công nghệ, bếp từ ngày càng được cải tiến và trở thành một phần không thể thiếu trong những căn bếp hiện đại.

Những Sự Kiện Liên Quan